Banner 1
Banner 1

THÔNG TIN VỀ BITCOIN CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI THAM GIA

10/02/2018 09:02

THÔNG TIN VỀ BITCOIN CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI THAM GIA

Bitcoin hiện là đồng tiền điện tử đang được cả thế giới quan tâm vì tốc độ tăng trưởng của nó. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư lớn, thậm chí cả những nước phát triển cũng đã xây dựng hệ thống để trữ bitcoin.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như hệ thống mạng điện tử thì đồng tiền ảo đã ra đời và chính thức trở thành một trong những đơn vị tiền tệ có giá trị lưu hành trên toàn thế giới.

Nổi bật nhất trong số các loại đồng tiền ảo hiện nay phải kể đến bitcoin. Bitcoin có tên viết tắt là BTC, XBT, được sáng tạo ra từ năm 2007 bởi Satoshi Nakamoto. Trải qua 10 năm lưu hành, cho đến thời điểm hiện tại thì cái tên bitcoin đã không còn quá xa lạ với mọi người.

Cần phải có sự hiểu biết chính xác về khái niệm đồng tiền ảo của bitcoin. Đồng tiền ảo không có nghĩa là nó không có giá trị, không có thật. Mà nó là một loại tiền điện tử, lưu hành trên mạng Internet. Người ta không thể cầm nắm, nhét vào ví như các loại tiền thông thường được nhưng lại sở hữu bitcoin thông qua một chiếc ví điện tử trên Internet. Mọi người vẫn có thể mua bán, trao đổi bằng bitcoin trong một phạm vi nhất định và quy đổi ra thành tiền mặt nếu muốn. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, khi viết bài này thì 1 bitcoin tương đương hơn 1500 đô la Mỹ, giá trị của đồng tiền ảo này thực sự rất cao. Một số quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản… đã thừa nhận giá trị và tiềm năng của bitcoin, cho phép lưu hành, giao dịch bitcoin công khai, hợp pháp. Hiện tại, ở Việt Nam cũng có 2 cây ATM bitcoin đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bitcoin không giống các loại tiền tệ khác, nó không phải do một quốc gia nhất định phát hành, chịu sự quản lý của một ngân hàng nhà nước nào đó, chịu ảnh hưởng của lạm phát, mất giá. Khi sử dụng bitcoin bạn không cần phải qua một đơn vị trung gian nào, phí giao dịch và thanh toán cũng rất thấp, chỉ cần có kết nối mạng Internet. Chính vì thế, đồng tiền ảo này được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Tuy nhiên, điều gì cũng tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro nào đó. Bạn sẽ không thể sử dụng và giao dịch đồng tiền ảo này nếu như Internet bị gián đoạn. Giá trị của 1 bitcoin tuy có tính ổn định nhưng cũng có thể thay đổi lên xuống ở từng thời điểm, gần giống với một đơn vị cổ phiếu có lúc tăng giá và có lúc sụt giảm.
Khi có ý định đầu tư vào đồng tiền ảo này, bạn nên nắm thật rõ các thông tin xung quanh nó để hạn chế những rủi ro và rắc rối có thể xảy ra.

 

Ghi rõ nguồn khi sao chép

Dưới bài viết

Tin mới

Thong ke