Banner 1
Banner 1

KHÁI NIỆM VÀ NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN TỚI BITCOIN

10/02/2018 08:02

KHÁI NIỆM VÀ NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN TỚI BITCOIN

1. Bitcoin là gì ?
 - Bitcoin là 1 loại đồng tiền ảo được sử dụng rộng rãi trên mạng internet. Nó không có giá trị thay thế với các loại tiền mặt như VNĐ, USD, EUR.... ở ngoài đời thực nhưng có thể sử dụng để mua bán trên mạng internet. Bitcoin là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. 

2. Satoshi là gì ?
 - Satoshi là đơn vị nhỏ của Bitcoin. Vì không dễ có được 1 Bitcoin nên người sáng lập ra đã đưa thêm đơn vị Satoshi vào. 1 Bitcoin = 100.000.000 Satoshi hay 1 Satoshi = 0,00000001 Bitcoin.

3. Ví Bitcoin ( Bitcoin Wallet ) là gì ?
 - Nó giống như 1 tài khoản ngân hàng trên internet của chúng ta. Nó chứa Bitcoin và cho phép thực hiện các giao dịch với Bitcoin.

4. Địa chỉ Bitcoin ( Bitcoin Address ) là gì ?
 - Nó là 1 dãy gồm 34 ký tự ngẫu nhiên có dạng: 1GKUXogr7Xg8NL4XFL65TGDquk5sHAxjPf. Nó dùng như 1 mã số tài khoản ngân hàng để chúng ta có thể giao dịch Bitcoin. Sau khi lập ví Bitcoin, bạn sẽ có được địa chỉ Bitcoin ở bên trong tài khoản. Mỗi ví Bitcoin sẽ có 1 địa chỉ Bitcoin khác nhau.

5. Có thể quy đổi Bitcoin ra các đơn vị tiền tệ khác được không ?
 - Có. Hiện nay ngoài Bitcoin ra còn có rất nhiều loại đồng tiền ảo khác như Zippcoin, Dogecoin, Litecoin... Bạn có thể đổi chúng ra các đơn vị tiền tệ ảo này hoặc quy đổi chúng ra đơn vị tiền mặt như Việt Nam Đồng, Dollar, Euro...

6. Nơi nào cho phép tôi quy đổi Bitcoin sang đơn vị tiền tệ mà tôi muốn ?
 - Bạn có thể đổi Bitcoin sang các đơn vị tiền tệ khác ở trên các sàn giao dịch điện tử trên internet hoặc thông qua các cá nhân trao đổi với nhau.

7. Bitcoin có tỷ giá quy đổi ra tiền mặt là bao nhiêu ?
 - Tỷ giá dao động theo từng giờ từng ngày cũng như USD với VNĐ. Hiện tại 1 BTC đang có giá khoảng 250 USD.

8. Tôi có thể mua hàng trên mạng trực tiếp bằng Bitcoin không ?
 - Có. Có rất nhiều trang web trên mạng bán hàng bằng loại đơn vị tiền ảo này. Bạn có thể tìm các website cho phép người mua sử dụng Bitcoin để thanh toán ở trên Google.

9. Bitcoin ở Việt Nam thì sao ?
 - Đến thời điểm hiện tại, nhà nước Việt Nam vẫn chưa cấp giấy phép thông hành và sử dụng cho các loại đơn vị tiền tệ ảo. Trong đó có Bitcoin. Nhưng vẫn có những sàn giao dịch Việt Nam được lập ra để giao dịch Bitcoin và hoạt động cho đến bây giờ. Vì sao thì tôi cũng không rõ lắm.

10. Vì sao tôi chọn Bitcoin mà không chọn các đơn vị tiền tệ ảo khác ?
 - Vì Bitcoin là loại tiền ảo đầu tiên có mặt trên thế giới và thế giới vẫn đang sử dụng nó 1 cách thông dụng nhất và rộng rãi nhất. Nó cũng được ví như là loại tiền ảo chung trên toàn thế giới.

Ghi rõ nguồn khi sao chép

Dưới bài viết

Tin mới

Thong ke